หน้าแรก » Uncategorized » Apple Crumble

Apple Crumble

Apple Crumble

“Apple Crumble”

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับส่วนผสมแอปเป้ิล
1.แอปเปิ้ล 1 กิโลกรัม(หั่นเป็นชิ้นบางๆ)
2.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3.เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
4.ผงชินนาม่อนมากน้อยตามชอบ

วิธีทำ ตั้งกระทะให้ร้อน นำเนยเค็มใส่ลงไป นำแอปเปิ้ลที่หั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วใส่ลงไป พอแอปเปิ้ลเกือบสุกปิดไฟ โรยด้วยผงชินาม่อน และน้ำตาล นำส่วนแอปเปิ้ลไปเทใส่ถาดเพื่อเตรียมอบ แต่พักไว้ก่อน

สิ่งที่ต้องเตรียมในส่วนของ Crumble คือ
1.แป้งเค้ก 1 ถ้วย ครึ่ง(ร่อนแล้ว)
2.น้ำตาลทรายป่น 5 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือนิดหน่อย
4.เนยหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม(ต้องเป็นเนยเย็น)

วิธีทำ นำส่วนผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยมือ เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว นำไปใส่บนหน้าแอปเปิ้ลให้ทั่ว นำเข้าเตาอบไฟ 180 องศา อบนาน 25 นาทีหรือจนกระทั่งApple Crumbleเหลือง จึงยกออกจากเตาอบ เสิร์ฟกับวนิลลาซอส หรือวิปปิ้งครีมตามแต่ความชอบจร้า

(แม่น้องซาแมนต้า)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s